Xưởng Vớ Việt

Xưởng Vớ Việt

Xưởng Vớ Việt

Xưởng Vớ Việt

Xưởng Vớ Việt
Xưởng Vớ Việt
148 Bùi Tư Toàn, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ ĐẾN CỦA VỚ TẤT

1. Những lợi ích của việc đi tất khi ngủ

- Đi tất giúp giữ nhiệt độ cơ thể ổn định so với nhiệt độ bên ngoài khi trời trở lạnh.

- Trong mua đông, rất nhiều người bị khô và nứt nẻ da chân, gây đau. Để chống khô da hiệu quả, bạn nên đi một đôi tất cotton, thoáng khí vào ban đêm.a

- Bệnh Raynaud là tình trạng các tế bào máu gây ra phản ứng quá mức nghiêm trọng đối với nhiệt độ lạnh. Bệnh này dẫn đến lở loét và hoại tử mô. Mang tất khi ngủ điều tiết nhiệt độ cơ thể và làm giảm cơ hội tấn công của bệnh Raynaud.

2. Phòng và chữa bệnh bằng việc đi tất khi ngủ

Y học cổ truyền Trung Quốc nói rằng, các cơ quan và hệ thần kinh của con người có thể được tiếp cận trực tiếp bằng bàn chân vì gan bàn chân tôi có hàng ngàn đầu dây thần kinh hoạt động như các mạch điện mạnh mẽ. Với một số mẹo nhỏ dưới đây, tất có thể giúp bạn phòng và chữa bệnh

- Hạ sốt

Nếu bạn bị sốt, ngâm một miếng bông với dấm táo, sau đó vắt miếng bông đến độ ẩm vừa phải. Trước khi đi ngủ, bạn đặt miếng bông vào gan bàn chân rồi đi tất vào. Dấm giúp tăng lưu lượng máu chảy, làm hạn chế sốt. Miếng bông có chứa dấm cũng có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ đào thải các chất độc trong cơ thể.

Lưu ý: Nếu bạn đang dùng thuốc ngủ thì không nên sử dụng biện pháp này.

- Ngăn ngừa ho

Phương pháp Nga truyền thống là cách an toàn để xua đuổi những cơn ho mùa đông khó chịu. Chỉ cần cho vào mỗi bên tất từ 1 – 2 thìa bột mù tạt trước lúc ngủ, rồi đi một đôi tất thứ 2 bên ngoài. Sáng hôm sau bạn thay lại bằng hai đôi tất khác. Lặp lại việc này trong vài ngày, bạn sẽ không gặp phải tình trạng viêm họng và ho vào mùa đông.

- Làm sạch máu

Hành tây và tỏi được biết đến với khả năng tiêu diệt vi khuẩn xấu trong hệ thống tiêu hóa và làm sạch máu. Nhưng ít người biết rằng khả năng này cũng có tác dụng với việc đặt vài lát mỏng của hành hoặc tỏi vào bên trong tất lúc ngủ. Khí lưu huỳnh xâm nhập qua lòng bàn chân, giúp làm sạch và giải độc cơ thể. Phương pháp này đặc biệt tốt trong việc phòng chống cảm cúm, cảm lạnh và xoang. Lặp lại trong vài ngày và đêm nếu cần thiết, tuy nhiên bạn nhớ thay tất có chứa tỏi hoặc hành sau mỗi 8 giờ.

Cho một ít bột ớt khô vào tất trước lúc ngủ có tác dụng làm tăng lưu thông máu ở ngón tay và ngón chân, đồng thời làm nóng bàn chân giữ giấc ngủ sâu hơn.

3. Chọn đúng tất để đi

Không bao giờ đi cùng một đôi tất mà bạn đã đi đêm hôm trước. Bạn nên thay tất thường xuyên, đảm bảo luôn đi tất khô, sạch để tránh vi khuẩn lây bệnh. Sau khi bỏ tất, bạn rửa chân và lau khô hoàn toàn. Chọn tất cũng rất quan trọng. Bạn cần tìm tất tất có độ rộng vừa phải để có chỗ cho khí lưu thông quanh bàn chân, khiến chân không bị quá nóng và đổ mồ hôi. Nên chọn mua tất dệt từ sợi tự nhiên, có độ dày vừa phải.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Quan tâm đặc biệt
''
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0909072024

ĐỊA CHỈ

Nhắn tin
   SMS