CÓ NÊN CHO TRẺ ĐI VỚ TẤT KHI NGỦ VÀO MÙA ĐÔNG ?

CÓ NÊN CHO TRẺ ĐI VỚ TẤT KHI NGỦ VÀO MÙA ĐÔNG ?
Ngày đăng: 1 tháng

Tất giúp bảo vệ giữ đôi chân của bé ấm áp khi đi ngủ. Tuy nhiên đôi khi việc đi tất cho bé lúc ngủ cũng có thể gây hại đến sức khỏe của bé đặc biệt là các bé mới sinh. Vì vậy mẹ cần hiểu rõ khi nào và tại sao nên mang tất cho bé khi ngủ.

1. Lợi ích của việc đi tất cho bé đi ngủ vào mùa đông

 

Giữ cơ thể ấm áp

Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thường bị thoát thân nhiệt qua đầu và bàn chân vì vậy việc giữ ấm hai bộ phận này là vô cùng quan trọng. Khi bị lạnh bé sẽ khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Ngoài ra để chân lạnh cũng dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về khớp và tim mạch. Vì vậy đi tất cho bé khi ngủ sẽ giúp giữ ấm chân và cả cơ thể cho bé.

Ngăn ngừa nứt nẻ bàn chân

Mùa đông thời tiết hanh khô khiến nhiều bé bị khô, nứt nẻ gót chân. Đi tất khi đi ngủ sẽ giúp ngăn ngứa việc này. Một đôi tất thoải mái giúp lưu thông máu tốt hơn từ đó giúp đôi chân bé mềm mại. Nếu các bé có làn da khô, mẹ có thể bôi kem dưỡng ẩm cho bé trước khi đi ngủ để giúp làm mềm da.

Giúp bé ngủ ngon hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đi tất khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn.

2. Tác hại của việc đi tất cho bé đi ngủ vào mùa đông

Bên cạnh các lợi ích kể trên thì đi tất cho bé khi ngủ cũng có một số tác hại tiềm ẩn sau đây:

Cản trở sự phát triển của chân

Khi bé đi tất quá chật khi đi ngủ thì có thể làm giảm tuần hoàn máu, cản trở sự phát triển bình thường của bản chân. Để tránh tình trạng này mẹ nên chọn các loại tất có chất liệu tự nhiên và không quá chật với chân bé.

Tăng nguy cơ đột tử

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi chưa thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể như người trưởng thành và trẻ lớn. Nếu bố mẹ không theo dõi nhiệt độ cơ thể của bé khi đi ngủ thường xuyên thì việc đi tất ban đêm có thể khiến bé bị quá nóng dẫn đến làm tăng nguy cơ đột tử.

Để bảo vệ bé an toàn, mẹ nên theo dõi bé thường xuyên để đảm bảo bé không bị nóng quá. Đồng thời nhiệt độ phòng ngủ của bé cũng cần đực điều chỉnh phù hợp đem lại sự thoải mái cho bé.

Điều quan trọng trong việc đi tất cho bé khi đi ngủ vào mùa đông là mẹ cần phải xem xét tùy vào thời tiết từng ngày và tùy vào tình trạng từng bé. Vào những ngày thời tiết ấm áp thì mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo cho bé khi đi ngủ. Với các bé không thoải mái khi đi tất thì mẹ cũng cần cân nhắc việc có nên đi tất khi ngủ cho bé không. Ngoài ra mẹ cần kiểm tra nhiệt độ phòng và cơ thể bé thường xuyên và ban đêm để đảm bảo an toàn cho con.

0 0
Zalo
Hotline